Bàn về “Rồng vàng” trên trời Hà Nội chiều 20/8/2009 ?!

0

Phạm Viết Đào

Sự kiện Rồng Vàng xuất hiện trên bầu trời Nam ghé Tây của Hà Nội chiều 20/8 đang là đề tài nghiên cứu của giới chiêm tinh; Rồng Vàng xuất sau 1 ngày Hà Nội tổng khởi nghĩa 19/8/1945, trước 1 năm chuẩn bị kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội…

Thiên tượng Rồng Vàng xưa nay vẫn được coi là thiên tượng của Triều Lý ( Khi Lý Công Uẩn dời đô về Thăng Long có Rồng Vàng xuất hiện, nghênh giá )…
Vậy Rồng Vàng xuất hiện chiều 20/8 ở góc Nam ghé Tây của Hà Nội báo ứng điều gì? Là một nhà văn không là nhà chiêm tinh nhưng thảo dân này xin có đôi dòng dự cảm…
Triều Lý với tám vị vua trị vì đất nước 214 năm ứng với “Chiếu dời đô” của Lý Thái Tổ có 214 chữ.

Ảnh chụp từ Khu đại học Bách Khoa Hà Nội…

Trên bầu trời Hà Nội đây là lần đầu tiên Rồng Vàng xuất hiện nhưng lại xuất hiện một cách hoành tráng, ngoạn mục; liệu có là lần xuất hiện sau 1000 năm ẩn không? Mong các sử gia cho ý kiến?

Ảnh chụp tại Trung tâm Hội nghị quốc gia…

Hiện tượng Rồng Vàng theo chiêm tinh học phương đông vẫn coi là điềm lành thường báo ứng hoặc là một chân Chúa sắp ra đời hoặc báo ứng một nguy cơ, một tai ương nào đó sắp xảy đến nhưng bị đập tan nhờ bởi vượng khí của trời đất nổi lên báo ứng và phù trợ…

Tại Đền Đô-Bắc Ninh, hiện tượng Rồng Vàng nhiều năm xuất hiện và đã được nhiếp ảnh gia Nguyễn Đức Thìn, “Ông Từ” của ngôi đền thiêng này nhiều lần ghi lại được.

4h45 (giờ Dần) rạng sáng ngày 1/9/1989, khi các quan viên tế nổi trống chiêng bắt đầu đám rước từ đền Đô về Hà Nội nhân Ngày hội non sông, trên trời bỗng hiện lên một đám mây vàng sáng rực từ phía Hà Nội bay về Đền Đô.
Ảnh: Rồng Vàng tại Đền Đô…


Ảnh: Rồng Vàng tại Hà Nội
Trong lịch sử phát triển của Việt Nam cũng đều có điểm chung: Lúc thịnh và lúc suy.
Triều Lý là triều đại mà lúc thịnh thì rất oai hùng, lúc suy thì không để lại nhiều tai tiếng bằng các triều đại phong kiến khác: Chuyển giao quyền lực ôn hòa cho triều Trần.
Một điều sử sách vẫn tôn vinh triều Lý, con cháu nhà Lý bị nhà Trần đối xử hà khắc nhưng không quay sang liên kết với ngoại bang theo kiểu “cõng rắn cắn gà nhà” như triều Trần, triều Lê, triều Nguyễn sau này…
Hoàng tử  Lý Long Tường bỏ nước ra đi nhưng đi sang Cao Ly chứ  không sang Trung Quốc, không bao giờ quay lưng với dân tộc, với mảnh đất nơi mình sinh ra.

Ảnh chụp tại Công viên Thủ Lệ…

Theo dịch lý phương đông thì: Âm đối với dương; đông đối với tây và nam đối với bắc. Thiên tượng Rồng Vàng xuất hiện tại đất thần đô Thăng Long Hà Nội vào phía nam ghé tây nói lên điều gì?
Theo ngu ý của thảo dân, thiên tượng này cho thấy hung khí, tà khí đang xuất hiện, tiềm ẩn ở phía chân trời đối nghịch đó là ở vùng trời Bắc ghé Đông, do đó Rồng Vàng xuất hiện ở Nam ghé Tây để đối chọi và đối địch giúp con dân nước Việt xua đuổi tà khí phương bắc ghé đông…
Đây là một nguy cơ có thật, tiềm ẩn và Rồng Vàng vừa xuất hiện để gia cố vượng khí diệt tà khí, hung khí cho đất Thần Đô: Thăng Long, Hà Nội.
Đây là điềm trời không thể chối cãi, phủ nhận, chỉ có kẻ mù mới không nhận ra thiên tượng này!
Như vậy, nguy cơ hung khí, tà khí đến từ  phương bắc là có thật, điều này thiên tượng đã báo; vấn đề là con dân đất Việt chuẩn bị ứng phó sao đây với điềm trời báo trước này.
Một anh bạn có chân trong Ban Tổ chức lễ hội 1000 năm Thăng Long phàn nàn với tôi: Trong kịch bản lễ hội kỷ niệm 1000 năm kịch bản có tái hiện mấy cảnh về Hội thề Đồng Cổ thời Lý , lời thề Sát Thát của vua tôi nhà Trần, Hội thề Lũng Nhai của nghĩa quân Lam Sơn không biết vì lý do gì mà “ các cụ” không cho dựng lại; chắc dựng lại sự thật lịch sử này sẽ làm mất lòng ai đó chăng? Điều này không biết thực hay hư ?
Theo ngu ý của thảo dân thì có thể thời xa xưa, phong kiến phương bắc thường lăm le xơi tái Đại Việt nên buộc lòng vua tôi, cha con nước Việt phải thề sát cánh với nhau, không phản bội nhau, đoàn kết với nhau để mà giữ nước, giữ nhà.
Còn ngày nay các đồng chí ở Bắc Kinh ( Bắc ghé Đông ) đã tuyên bố và đã thề với trời đất, thế giới rằng: Sẽ duy trì quan hệ hảo hảo với Việt Nam bằng 16 chữ vàng thì thôi ta không cần thiết phải dàn dựng lại những cảnh thề bồi này làm gì; nó vừa tốn tiền, tốn của, lại cổ hủ làm rối và rách quan hệ ? Cứ yên chí kê cao gối mà ngủ, lo bò trắng răng ?
Đất trời ơi, trên thế gian này chạy trời làm sao khỏi nắng; vua quan nhà Nguyễn ngu hèn cứ nghĩ nhường 3 tỉnh miền đông rồi nhường tiếp 3 tình miền tây; rồi lại có ý định đem hàng núi vàng ra để chuộc lại lỗi lầm nhưng thực dân Pháp đâu có buông tha ?
Lịch sử vẫn còn sờ sờ ra đấy, ai đấy bảo rằng khôn ngoan một chút, chịu nhẫn nhục một chút, hèn một chút có thể bảo tồn được quốc gia lãnh thổ là chuyện ngủ mơ giữa ban ngày…
Nhà Lý nếu không có một Lý Thường Kiệt kéo quân sang tận Ung Châu đập tan ý đồ xâm lược của giặc từ trong trứng?
Nhà Trần nều không có hào khí Đông A được cất lên từ lời thề Sát Thát của những anh hùng trượng nghĩa như Trần Hưng Đạo: Bệ hạ muốn hàng xin hãy chém đầu tôi đi đã…
Nghĩa quân Lê Lợi với ý chí: Gươm mài đá, đá núi phải mòn; Voi uống nước nước sông phải cạn; Quét mộttrận sạch không kình ngạc, quét hai trận tan tác chim muông…thì làm sao giành lại được đất trời, lãnh thổ.
Đến thời Hồ Chí Minh đã từng tuyên bố: Dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập kia mà !
Ai đó ngu hèn xin hãy ngẩng đầu lên trời xanh chiều 20/8/2009 mà trông lên thiên tượng Rồng Vàng đang bay  về cổ vũ cho vượng khí của đất thần đô.
Tổ tiên luôn kề cạnh chúng ta, luôn phù trợ cho chúng ta; trăm họ trước sự sống còn của dân tộc sẵn sàng tha cho những trò sâu mọt của vua, quan bất tài vô hạnh bao đời này để mà chung tay giữ lấy nước ( Trần Hưng Đạo đã từng bước qua những xích mích trong dòng tộc vì nghĩa nước đó sao… )

Ảnh Chụp tại Khách sạn Daewoo

Thiên tượng Rồng Vàng xuất hiện trên trời Hà Nội chiều 20/8/2009 liệu có một lần nữa chạm, dệt lên trời xanh bản tuyên ngôn bất hủ mang ý nghĩa sấm truyền:
Nam quốc sơn hà nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư…

Phạm Viết Đào   Nguồn: trannhuong.com

Bình luận

comments

Share.

Leave A Reply